18 Kiểu Giường Ngủ Đẹp Mê Mẩn

Tầm quan trọng hàng đầu của giường ngủ

Giường ngủ là đồ nội thất quan trọng nhất trong cuộc sống của mọi người. Giường ngủ gắn liền với cuộc sống con người, mỗi người tiêu tốn 1/3 cuộc đời trên giường ngủ, nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác! Ngoài ra, theo phong thủy, giường ngủ là đồ vật duy nhất có sự kết nối trực tiếp và gần gũi nhất với năng lượng cá nhân của mỗi con người.

Cần quan tâm chú ý đến mẫu mã, hình dáng và chất lượng giường ngủ nhằm đem lại cho căn phòng ngủ nhà bạn sự hiện đại, sang trọng tạo sự an toàn, bình yên cho giấc ngủ. Chiếc giường ngủ từ lâu trở thành một nơi nghỉ ngơi thật tốt cho bạn và gia đình đồng thời cũng trở thành một vật trang trí tuyệt đẹp cho phòng ngủ.

Việc đầu tiên là các bạn cần phải lựa chọn mẫu giường ngủ đẹp, tinh tế, sang trọng, hợp thời. Giường ngủ đẹp không chỉ giúp bạn phục hồi lại năng lượng đã mất đi mà còn góp phần làm cho không gian sống trở nên xinh đẹp.

Màu sắc giường ngủ mang đến cảm giác ấm áp và dễ chịu trong không gian phòng ngủ. Chân giường thiết kế cao cách sàn nhà một khoảng vừa đủ giúp người dùng có thể dễ dàng dọn phía trong gầm giường và cũng để tạo ra chiều cao thích hợp mang lại sự thoải mái cho gia chủ. Chất liệu giường ngủ cũng rất quan trọng, thường thì những chiếc giường gỗ đẹp sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Để có một phòng ngủ đẹp, bên cạnh giường ngủ, đồ nội thất phòng ngủ còn có thêm bộ bàn ghế trang điểm và trang trí cặp tủ đầu giường đẹp và một số nội thất gia đình khác như tủ tivi nhỏ gọn… Tuy nhiên, với nội thất phòng ngủ nhỏ thì chỉ cần một giường gỗ đẹp và một tử đầu giường đẹp là đủ.

Những mẫu giường ngủ tuyệt đẹp

giường ngủ đẹp

Giường ngủ hình tròn, trắng-xanh, có thể lên từ 3 phía

 

giường ngủ đẹp

Giường hình trái tim, màu đỏ, thích hợp cho vợ chồng mới cưới

 

giường ngủ đẹp

Giường ngủ hình tròn, giống kiểu ghế sofa

 

giường ngủ đẹp

Giường mô phỏng con trai, màu sắc cực kỳ sang trọng

 

giường ngủ đẹp

Giường ngủ màu hồng quý phái

 

giường ngủ đẹp

Giường tròn, trắng-đen đơn giản

 

giường ngủ đẹp

Giường hình tròn và vị trí đặt giường thật thông minh

 

giường ngủ đẹp

giường ngủ đẹp

giường ngủ đẹp

giường ngủ đẹp

giường ngủ đẹp

giường ngủ đẹp

giường ngủ đẹp

giường ngủ đẹp

giường ngủ đẹp

giường ngủ đẹp

giường ngủ đẹp

 

Hướng dẫn chọn giường ngủ hợp phong thủy

Vậy, một chiếc giường được đánh giá là hợp phong thủy cần hội tụ những yếu tố gì?

Chất liệu giường ngủ

Theo phong thủy, một chiếc giường hoàn hảo khá đơn giản, chỉ cần có đủ hai yếu tố sau đây:

+ Một, chất liệu tốt nhất để làm giường ngủ là gỗ (gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp đều được). Một chiếc giường gỗ đẹp sẽ là tốt nhất cho một phòng ngủ đẹp.

+ Hai, giường phải có khoảng trống bên dưới, là gầm giường và khoảng không này phải thông thoáng.

Lý do giường ngủ cần có chiều cao hợp lý so với sàn nhà là để dòng năng lượng được lưu thông khắp nơi. Bởi vì năng lượng cần phải lưu thông khắp cơ thể bạn khi ngủ và dòng chuyển động này sẽ bị chặn đứng nếu gầm giường của bạn bị che kín lại.

Đầu giường

Trong khi ngủ, cơ thể con người rơi vào quá trình hồi phục năng lượng sau một ngày bận rộn, căng thẳng. Vì vậy, phần đầu cần có điểm tựa chắc chắn, cần được bảo vệ và nâng đỡ. Đầu giường tốt nhất, theo phong thủy, nên làm bằng gỗ hoặc bọc đệm, có kết cấu chắc chắn nhằm mang lại sự an toàn cho phần đầu khi ngủ. Thêm nữa, đầu giường càng nhẹ càng tốt và không nên sử dụng giường ngủ có phần đầu giường làm bằng kim loại, vì kim loại sẽ tạo cảm giác nặng nề và sự chèn ép lên đầu trong khi ngủ.

Đệm và màu sắc chăn gối

Đệm trải giường cũng là một yếu tố quan trọng vì nó thúc đẩy sự nghỉ ngơi và đem lại những giấc ngủ ngon mỗi ngày cho con người. Không mua đệm đã qua sử dụng vì theo phong thủy nó tượng trưng cho năng lượng cũ, không tốt.

Màu sắc tốt nhất dùng cho chăn, gối, drap là những gam màu da, có thể kết hợp với các màu sắc yêu thích khác của bạn.

Phòng ngủ là một trong những nơi rất quan trọng của ngôi nhà, vậy nên chiếc giường hợp sở thích là diểm nhấn cho không gian tại đây. Phòng ngủ là một trong số ít các phòng, nơi bạn có thể thiết kế và trang trí nội thất phòng ngủ nó để đáp ứng sở thích của riêng bạn.

Xem thêmTại sao nên dùng Đồ gỗ nội thất

Tham khảo các bài viết hữu ích tại Trang chủ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shares