Các Phong Cách Thiết Kế Nội Thất

Có không ít các phong cách thiết kế nội thất song hành cùng quá trình hình thành và phát triển của kiến trúc, xây dựng. Hãy cùng điểm qua các phong cách thiết kế nội thất thịnh hành nhất hiện nay trên thế giới. 

  1. Phong cách tối giản

Sự thừa thãi được cho là không cần thiết không chỉ đối với phong cách này mà dường như với tất cả các phong cách thiết kế nội thất. Phong cách tối giản chủ yếu sử dụng những đường nét đơn giản, những đồ dùng nội thất gọn gàng. Màu sắc sử dụng ở phong cách này chính yếu là màu trung tính và thường sử dụng những hình khối đa dạng như hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn…

     2. Phong cách cổ điển

Trào lưu này đứng thứ hai trong Top 10 trong các phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất trên thế giới. Đặc điểm ở đây là những kiến trúc cổ điển đặc trưng với những đường cong hoàn hảo. Màu sắc sang trọng và quý phái theo kiểu hoàng gia tạo cho phong cách này trở nên phổ biến.

  1. Phong cách Rustic

Đây là loại hình kiến trúc nội thất hội nhập với thiên nhiên. Phong cách này ưu chuộng sử dụng những đồ dùng nội thất mộc mạc, thô sơ với những bức tường bằng gạch thô hoặc đá tự nhiên mang đến nét độc đáo riêng cho phong cách này.

  1. Phong cách Classic Reinterpreted

Với phong cách thiết kế Classic Reinterpreted, các chi tiết cổ điển được sử dụng lại một cách mới mẻ nhưng vẫn đảm bảo được những đường nét chính tạo nên một tổng thể thanh lịch và tinh tế. Gần tương tự với phong cách Tân cổ điển.

  1. Phong cách Retro

Đây là những thiết kế nội thất theo kiểu những năm 1950-1960 (thế kỷ XX). Những màu sắc vui tươi, hài hước và nổi bật đã làm nên đặc trưng của phong cách thú vị này.

các phong cách thiết kế nội thất

  1. Phong cách Maverick

Đây là một phong cách thiết kế nội thất sáng tạo, độc đáo và trẻ trung. Với phong cách Maverick, kiến trúc sư không cần phải tuân theo bất kỳ một quy tắc nào. Những thiết kế theo phong cách này thường có cấu trúc chồng chéo lên nhau, mầu sắc phối ngẫu nhiên ngay cả trong cùng một không gian nội thất.

  1. Phong cách nội thất hiện đại

Phong cách này tập trung nhiều vào những chi tiết, những hình dáng đường nét đơn giản. Ở đây, các kiến trúc sư chủ yếu chú trọng vào việc kiến tạo công năng sử dụng. Mang đến một không gian thoải mái, tiện nghi nhưng vẫn đầy đủ công năng.

  1. Phong cách Hitech

Những vật liệu bằng kim loại hay những mặt kính tạo nên đặc điểm trong phong cách này. Tại đây, những vật liệu nhân tạo là trọng tâm sử dụng để tạo nên một không gian nội thất mới mẻ trên mặt phẳng, ít chi tiết.

  1. Phong cách đồng quê

Phong cách này chịu ảnh hưởng mạnh từ những quốc gia lớn như Mỹ, Anh, Pháp… Những công trình thiết kế theo phong cách này thường có những họa tiết thanh lịch, lãng mạn. Màu sắc sử dụng trong phong cách này thường là màu Pastel ngọt ngào với bề mặt được sơn hoặc phủ màu gỉ sắt (nâu) nhẹ.

  1. Phong cách Bắc Âu

Phong cách này hiện đang phát triển rất mạnh mẽ tại nước ta trong những năm gần đây. Đặc trưng của phong cách này là sự sang trọng và tinh tế với những màu sắc trung tính mà nổi bật nhất là những gam màu sáng trắng, màu nâu và màu kem.

Trên đây là Top 10 các phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất trên thế giới. Còn có một số phong cách nữa cũng khá nổi tiếng nhưng không được sử dụng rộng rãi.

Đọc thêm: Đồ gỗ nội thất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shares