Bí quyết Mua sắm và bảo quản Đồ gỗ sử dụng ngoài trời

Nguyên tắc chung

Sử dụng đồ gỗ ngoài trời dùng loại làm bằng gỗ đặc, ít kết ráp, không dùng loại có có mặt ván vì sẽ dễ đọng nước và xé nứt do tiếp xúc trực tiếp với mưa, nắng.

Đồ gỗ sử dụng ngoài trời phải là loại gỗ tốt, nên sử dụng gỗ tự nhiên như chò chỉ, dầu đỏ, tràm bông vàng hay gõ đỏ, cẩm lai nhưng phải phải qua tẩm sấy và quét dầu hay sơn lên bề mặt. Với gỗ công nghiệp thì dùng loại được phủ nhiều lớp PU, UV, sơn trong để bảo vệ và hạn chế trầy xước. Ngoài ra, khi mua đồ gỗ ngoài trời nên chọn những loại có kết cấu bền, chắc, nhẹ, dễ dàng di chuyển.


Một số lưu ý khi chọn mua đồ gỗ ngoài trời

Chọn nguyên liệu sản xuất đồ gỗ ngoài trời

Gỗ làm đồ gỗ ngoài trời đẹp rất đa dạng, phong phú như gỗ Gụ, gỗ Hương, gỗ Xoan Đào, Chò chỉ, Dầu đỏ, Tràm bông vàng hay Gõ đỏ, Cẩm lai … hoặc các loại gỗ ghép đã qua tẩm sấy và xử lý công nghiệp, phổ biến như gỗ cao su. Mỗi một loại gỗ sẽ mang lại một kiểu dáng và phong cách riêng cho đồ gỗ ngoài trời của bạn.

Kích cỡ và kiểu dáng đồ gỗ ngoài trời phải phù hợp với không gian

Lựa chọn kích cỡ và kiểu dáng đồ gỗ ngoài trời  phù hợp không gian bố trí là yếu tố quan trọng. Với từng kiểu thiết kế và từng khu vực không gian khác nhau, bạn cần lựa chọn những kích thước về kiểu dáng phù hợp để định hình phong cách cho khu vực sân vườn hay ban-con nhà bạn.

Chi phí phù hợp với ngân sách gia đình

Bạn nên lựa chọn các sản phẩm có giá mua phù hợp với ngân sách gia đình nhưng vẫn bền đẹp và phù hợp với bạn. Có thể chọn đồ gỗ ngoài trời  theo phong cách hiện đại vì phù hợp với nhiều không gian.

Tính cơ động của đồ gỗ ngoài trời 

Một trong những điều cần chú ý nhất cho đồ gỗ ngoài trời  đó là tính cơ động, dễ dàng di chuyển khi cần. Nước ta có khí hậu khá khắc nghiệt, chính vì vậy mà những tác động thời tiết như nắng nóng, mưa dầm, nồm ẩm … thường ảnh hưởng đến các sản phẩm đồ gỗ ngoài trời  khá nhiều. Sản phẩm có tính cơ động sẽ dễ dàng di chuyển trong thời tiết xấu, giúp tăng độ bền và giữ vẻ đẹp lâu dài.

Bảo quản đồ gỗ ngoài trời

Đồ gỗ ngoài trời như bàn trà ngoài hiên, bộ bàn ghế ăn bằng gỗ, xích đu ngoài vườn… chúng rất dễ bị hư hỏng khi ở ngoài trời. Cần bảo vệ chúng để giữ được vẻ đẹp và sử dụng lâu dài bằng cách làm đơn giản như sau:

+ Chọn chỗ có bóng mát để đặt bàn ghế gỗ nhằm tránh được ánh nắng trực tiếp chiếu vào như dưới tán cây, giàn bông hoặc dưới mái hiên.

+ Chuyển bàn ghế vào trong nhà khi mùa lạnh (vì mùa lạnh không thể sử dụng đồ gỗ ngoài trời) hoặc phủ lên chúng một lớp vải bọc.

+ Khi trời quá nắng hoặc mưa triền miên hãy phủ lên chúng một lớp vải che.

+ Nên lau chùi đồ gỗ ngoài trời thường xuyên.

+ Nên bảo trì  đồ gỗ ngoài trời 03 tháng/lần hoặc ít nhất là khoảng 06 tháng/lần như sơn phủ, sửa chữa lại bản lề, ốc vít…

Xem thêm: Tại sao nên dùng Đồ gỗ nội thất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shares